Vốn dưới 10 triệu thì nên kinh doanh gì?

Anh A chỉ với 2 triệu trong tay đả có thể có được doanh nghiệp đồ sộ như bây giờ

Chị B cầm 5 triệu khởi nghiệp ở tuổi 21

Còn bạn kinh doanh vốn 10 triệu đồng bạn sẽ làm gì? Bài viết này lapnghiep.vn sẽ giúp cho bạn có ý tưởng kinh doanh mới mẻ với số vốn nhỏ.

Với số vốn nhỏ bắt đầu kinh doanh như thế nào?

Tuỳ thuộc vào ngành nghề và quy mô kinh doanh mà bạn cân nhắc về số vốn mình bỏ ra. Sau đây là các phương hướng mà bạn có thể tham khảo.

  • Đi theo mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, sau đó dần dần phát triển doanh nghiệp lớn hơn
  • Chọn những ngành nghề không yêu cầu nhiều vốn ban đầu
  • Tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thực hiện cùng
  • Giam thiểu hết mức có thể các yếu tố như nhân viên và chi phí mặt bằng khi kinh doanh tại nhà

Kinh doanh các loại hình nhỏ lẻ

Sau đây là những mô hình kinh doanh phù hợp với số vốn dưới 10 triệu đồng.

Kinh doanh mô hình cafe take away

Không cần thuê địa điểm, mặt bằng chỉ cần một xe kéo nhỏ hoặc một thùng hàng vài triệu kèm với một vài dụng cụ pha chế là bạn có thể dựng lên một nơi bán cafe mang đi cho mình, tiện cho cả người bán và người mua khi bạn đặt nó ven đường. Với chất lượng cafe ngon, bạn cũng có thể bán kèm với đồ ăn vặt, mỗi tháng có thể thu được lợi nhuận từ 3-4 triệu đồng nếu tìm được nguồn khách hàng quen thuộc và ổn định.

 Đồ ăn vặt

Loại hình này được thấy nhiều quanh trường học, học sinh sinh viên khá chuộng với nhưng thức ăn nhanh, mang đi hoặc có thể cùng ăn với bạn bè trò chuyện,…Không cần tốn quá nhiều chi phí vì các món ăn vặt thường rất dễ làm và chi trả cho mặt bằng địa điểm kinh doanh.

Quần áo second hand tại sao không?

Hiện nay sử dụng đồ second hand hiện đang là xu hướng của các bạn trẻ. Bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối chuyên cung cấp các lô kiện, tuỳ theo nhu cầu và số vốn bạn có thể lựa chọn, sau đó lập một kênh mạng xã hội và đăng bán. Chi phí để nhập 1 kiện hàng quần áo second hand thường dao động từ 3 – 5 triệu đồng.

Kinh doanh mỹ phẩm online

Đây là một hình thức kinh doanh đòi hỏi bạn phải hiểu biết và công dụng chức năng của từng loại mỹ phẩm, cũng như am hiểu về da của từng loại để khéo tư vấn cho khách hàng.

Cây cảnh mini

Sen đá, xương rồng, thuỷ sinh,… với mức giá từ 10.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ trên mỗi chậu bạn có thể nhập về bán trực tuyến qua các kênh mạng xã hội và bạn bè. Tốt nhất bạn nên tìm nguồn hàng bằng cách đến tận vườn để tìm những mẫu cây ưng ý nhất.

Kinh doanh cửa hàng may mặc nhỏ

Với chi phí tỏ ra vài triệu đồng bạn có thể mua 1 chiếc máy may cũ cho chính mình, cùng với vài công cụ như kim chỉ, kéo,… là có thể nhận dịch vụ may vá và sản xuất rồi. nếu thuận lợi bạn hoàn toàn có thể mở rộng mô hình kinh doanh của mình thành nhiều máy để sản xuất được nhiều sản phẩm hơn và nhận đào tạo học viên.

Dịch vụ trông trẻ tại nhà

Mô hình này phù hợp với những bà mẹ có con nhỏ, yêu thích trẻ con. Phụ huynh hiện này thường dành nhiều thời gian cho công việc họ thường tìm đến các trường mẫu giáo để gửi con của mình, mở dịch vụ trông trẻ tại nhà với số lượng ít dễ quản lí phụ huynh có thể an tâm hơn khi đưa gửi con đến trường nơi tập trung đông trẻ hơn. Do đó đây sẽ là thị trường phù hợp cho bạn có ý tưởng kinh doanh.

May vá sửa chữa quần áo

Nhu cẩu đặt quần áo may riêng cho mình và những sự cố xảy ra với trang phục nhiều người tìm đến các tiệm máy vá sửa chữa quần áo, nếu bạn có kinh nghiệm và yêu thích công việc thời trang bạn có thể cân nhắc mô hình này. Các máy móc hổ trợ cho việc này khá đơn giản và giá thành tương đối rẻ. Máy may, bàn ghế, thước, kim chỉ, vải,…Bạn có thể dễ dàng tìm mua các công cụ này với nhiều mức giá khác nhau. Do đối tượng có nhu cầu trong việc này thường là nữ giới, nếu bạn làm tốt công việc của mình sẽ được các chị em truyền tai nhau để quảng cáo cho bạn. Vì vậy đây là một ý tưởng rất hay và phù hợp khi kinh doanh với số vốn nhỏ.

Những lưu ý khi kinh doanh vốn dưới 10 triệu

Dù đã xác định được phương hướng, mô hình cho mình nhưng thực sự quá trình đấy chỉ là bước đầu khi bạn có một số vốn khiếm tốn, phần còn lại có thành công hay không còn tuỳ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm điều hành của bạn, đây sẽ là những điều mà bạn cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh với số vốn dưới 10 triệu.

Kịch bản kinh doanh phù hợp

Chọn cho mình một ý tưởng kinh doanh táo bạo đổi mới hay một hướng đi không quá khác biệt nhưng dễ dàng thực hiện. Dù thế nào bạn cũng nên xem xét chọn cho mình một ý tưởng phù hợp với hoàn cảnh nguồn lực với bản thân. Có thể bạn có được một sáng kiến hay khá khả thi nhưng nó chưa thực sự phù hợp với khả năng của bạn thân và điều kiện kinh tế, thế nên bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng về vấn đề này bởi kiến thức và kinh nghiệm là chìa khoá dẫn đến thành công trong kình doanh.

Nguồn hàng uy tín nhưng giá rẻ

Đây là một yếu tố bắc buộc khi kinh doanh vốn ít. Tìm kiếm chọn lọc những nguồn cung giá hời nhưng đảm bảo được chất lượng, vừa phù hợp túi tiền của khách hàng vừa đảm bảo chất lượng cao sẽ mang về cho bạn lợi nhuận ngoài mong đợi. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ đầu mối, cửa khẩu, tìm đến các xí nghiệp, nhà máy để có được giá sỉ hoặc thậm chí là ở nước ngoài,…

Hình thức kinh doanh đúng đắn

Có 2 hình thức kinh doanh phù hợp cho bạn đó là kinh doanh cửa hàng vật lý hoặc kinh doanh online.

Ở mô hình kinh doanh truyền thống khi mở cửa hàng bạn sẽ phải trả những chi phí thêm như chi phí mặt bằng, bảo trì cửa hàng, mua sắm trang thiết bị liên quan,… Việc lựa chọn một địa điểm kinh doanh không hề dễ, hơn nữa tiền thuê mặt bằng ngày càng tăng, ngoài các chi phí này bạn còn phải trả các khoản kèm theo như điện, nước, trang trí, bày biện cửa hàng.

Còn loại hình mô hình kinh doanh online, đây là xu hướng kinh doanh của hiện tại vì chi phí bỏ ra rất ít so với kinh doanh theo kiểu truyền thống, bạn chỉ cần tương tác sản phẩm của mình trên các sàn thương mại điện tử hoặc thuê người thiết kế một website bán hàng cho riêng mình.

Cân nhắc chi tiêu

Thay vì mua những món đồ nội thất đắt tiền để trang trí bạn chỉ cần tận dụng những vật dụng ở nhà có sẵn hoặc tự làm miễn là nó phù hợp với không gian cửa hàng, như thế đôi lúc lại khiến trở hành trở nên độc đáo và có được nét riêng. Làm việc cùng người nhà để đỡ phần nào chi phí nhận sự. Nói chung có rất nhiều cách sáng tạo để bạn tiết kiệm được khoản này và trang trải cho những hoạt động khác.

 

Kinh doanh với vốn nhỏ là một điều không dễ dàng chút nào, thế nên bạn cần phải cân nhắc kĩ hơn về mô hình kinh doanh cũng như xem xét chi tiết hơn những chi phí bỏ ra. Hy vọng với bài viết trên các bạn trẻ đang tập tành kinh doanh có thể định hướng được hướng đi của bản thân với số vốn dưới 10 triệu. Chúc bạn sớm thành công và sáng tạo trong công việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *