Không có vốn bắt đầu kinh doanh như thế nào?

Rất nhiều người trẻ muốn khởi nghiệp nhưng lo ngại về nguồn vốn, bỏ vốn kinh doang đã khó, nay bắt đầu từ tay trắng lại còn khó hơn. Nhưng nói khó không đồng nghĩa với việc là không thể, hiện nay vẫn là rất nhiều ngành nghề lĩnh vực mà bạn không có vốn vẫn có thể kiếm tiền được, để hiểu rõ hơn về vấn đề này mới bạn đi cùng với lapnghiep.vn để tìm hiểu nhé.

Thế nào là kinh doanh không cần vốn?

Lợi nhuận càng nhiều rủi ro càng cao, hơn nữa nếu không tỉnh táo bạn sẽ trở về lại con số 0. Do đó mô hình kinh doanh không bỏ vốn đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ, sinh viên chưa có nhiều về khả năng tài chính. Kinh doanh không cần vốn là việc kinh doanh dựa trên khả năng thực lực, những thứ mà mình sẳn dó ví dụ như: Gia sư, hướng dẫn viên du lịch,…

Các hình thức kinh doanh không cần vốn phổ biến

Bán sản phầm handmade:

Máy móc phát triển, sản phẩm được sản xuất đại trà và hàng loạt, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tìm đến những sản phẩm handmade mang một màu sắc giá trị riêng, đặc biết còn mang giá trị tinh thần nữa. Đây là sẽ là cơ hội cho các bạn khéo tay hoặc có tài sáng tạo, từ những vật dụng trang trí nhà, cũng như những phụ kiện thời trang, bạn hoàn toàn có thể rao bán trên mạng xã hội.

Cung cấp dịch vụ từ kỹ năng có sẳn:

Sửa chữa điện nước, gia sư, chăm sóc thú cưng,…Kiểu kinh doanh này chủ yếu dựa vào kỹ năng có sẳn của bản thân, ngoài việc có các trang thiết bị công cụ để phục vụ thì bạn không có gì phải lo, khi tay nghề bạn giỏi số tiền đấy sẽ lấy lại rất nhanh

Tư vấn chuyên môn

Vì là “chuyên môn” nên đòi hỏi bạn phải có vững kiến thức về một lĩnh vực cụ thể, như là tư vấn tài chính, tư vấn công nghệ, luật,…Đây là một cơ hội nghề nghiệp được đánh giá cao khi bạn chỉ cần bỏ thời gian và chất xám để kiểm tiền không tốn các sản phẩm hữu hình.

Môi giới bất động sản

Công việc này đòi hỏi bạn phải có mối quan hệ và khả năng thẩm định trị giá của tài sản. Tìm đến nguồn bất động sản cần bán và giới thiệu cho đối tượng cần mua, tiền hoa hồng sẽ được chi trả cho bạn khi hợp đồng được kí kết thành công. Nếu bạn có đạo đức nghề nghiệp và uy tín thì số tiền bạn kiếm được từ ngành này là không hề nhỏ.

Giúp việc nhà theo giờ

Để thực hiện được mô hình kinh doanh này, bạn cần có nguồn cung ứng lao động tốt. Lĩnh vực này tuy rộng nhưng không phải ai theo mô hình này đều làm được lâu dài. Hiện nay sau dịch xu hướng tìm người giúp việc toàn thời gian hay bán thời gian đều tăng nhanh, nhưng thị trường không cung cấp đủ. Một phần vì giá cả tăng, một phần vì lo ngại chất lượng người giúp việc có được như chủ nhà mong muốn hay không? Đôi lúc thỏa thuận ban đầu rất tốt, nhưng không hiểu vì sao đang làm thì họ đột ngột nghỉ ngang hoặc thậm chí không thể kiểm soát được hành vi của họ.

Chính vì có một số rào cản đến từ 2 bên, chủ nhà chỉ có mong muốn thuê người giúp việc theo ngày, theo giờ để dễ quản lý. Hình thức này thuận tiện cho đôi bên vì người giúp việc chỉ cần dọn dẹp, lau nhà, nấu ăn, không cần mất tiền nuôi ăn ở mà chủ nhà vẫn có được không gian riêng.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây là một hoạt động kiếm tiền không cần vốn mới xuất hiện gần đây, khi tham gia bạn không cần phải nhập hàng hay bỏ bất cứ chi phí nào, chỉ cần tìm và thới thiệu được nhiều người ghé thăm trang mạng và trở thành khách hàng của nhà sản xuất khi đó bạn sẽ được chi hoa hồng, ít hay nhiều tuỳ vào từng sản phẩm dịch vụ

Kế hoạch Kinh doanh không cần vốn?

Lên kế hoạch chi tiết cho mô hình kinh doanh của bạn

Tuỳ theo khả năng, nguồn lực mà bạn sẽ chọn cho mình một lối đi riêng. Bạn phải tập trung để trả lời cho mình những câu hỏi sau để có được cho mình hướng đi đúng.

Sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng là gì?

Giá của sản phẩm dịch vụ đó là bao nhiêu?

Đối thủ của bạn đã làm gì rồi?

Bạn cần làm gì để có được tệp khách hàng mong muốn?

Trên đây là những câu hỏi cơ bản, bạn cần phân tích để xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mô hình kinh doanh, ước lượng được chi phí đầu vào và tiềm năng phát triển loại hình này trong tương lai

Hoàn thiện các kỹ năng cơ bản

Tìm kiếm bản thân bạn ở những nơi làm việc khác thì sao? Chọn ra cho mình một kỹ năng tại một công ty, một doanh nghiệp trong thời gian làm việc cho họ cũng là cái hay, từ đấy đút kết cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm và làm chủ bản thân.

Bạn có cơ hội để tận dụng kỹ năng của bản thân ví dụ như làm bánh hoặc nấu những món ăn ngon, vậy thì hãy thử nghiệm nấu cho gia đình, bạn bè hoặc một tập thể để xem bạn có thể kiểm soát được tốt trong quá trình thực hiện ở không gian bếp và quan trọng hơn là bạn có khả năng đánh giá mức độ ngon dở của đồ ăn hay không.

Nói chung lại thì bạn cần có những giai đoạn để nghiên cứu, trải nghiệm, đưa ra kết quả để đánh giá mức độ ɦіệꙡ qꙡả, khách hàng tiềm năng quay lại với dịch vụ mà bạn sắp triển khai kinh doanh trong thời gian tới hay không?

Có thể giai đoạn tìm hiểu mới có thể sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng nó sẽ khiến bạn có được nền tảng vững chắc, hạn chế được rủi ro khi bắt đầu với những ý tưởng mới

Tập trung vào những thứ bản thân có sẵn

Tận dụng tất cả những thứ như mặt bằng, nhân lực từ gia đình sẽ khiến bạn đở đau đầu hơn trong việc kinh doanh rất nhiều, nhất là đối với việc kinh doanh không có vốn.

Kết nối để mở rộng thương hiệu

Sử dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu, yếu tố bạn bè người thân cũng khá, tất cả là để có được nhiều đối tượng có thể biết đến bạn hơn tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ hơn.

 

4.Những điều cần lưu ý

Bạn đang kinh doanh bắt đầu từ con số 0, một mình bạn vừa là sếp vừa là nhân viên, nên hãy chịu khó “đổ mồ hôi” một tí nếu muốn tiết kiệm chi phí phát sinh. Bạn nên tận dụng các công cụ quảng cáo miễn phí từ mạng xã hội, tạo dựng một Fanpage chẳng hạn. Vẽ ra kế hoạch cụ thể cho chiến lược kinh doanh của mình và sử dụng thông minh khôn khéo tất cả những thứ mà bản thân có được

Kết 

Công việc nào cũng có cái khó cái khổ riêng của nó, kinh doanh không có vốn thì không những là chạy mà phải là chạy thật nhanh, nổ lực thật nhiều gạc bỏ đi những khó khăn chướng ngại vật phía trước để tiến đến thành công. Đừng để những lý do về tài chính đánh gục bạn nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top